Bột Acerola

Trái Acerola mọc ở rừng Amazon, chỉ giữ được 12 giờ sau khi chín, không thể mang đi xa nên rất ít người biết đến. Mãi cho đến khi người Mỹ phát minh ra công nghệ đông tươi giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và hương vị mà không cần đến chất bảo quản thì Acerola mới được thế giới biết đến nhiều hơn.

Người ta đã sản xuất loại quả này thành bột Acerola để có thể bảo quản được lâu và mang đi xa, dễ pha chế là những điểm mạnh của bột Acerola. Đặc biệt là thành phần chất chống oxy hóa cao, có khả năng chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể.

Miêu tả sản phẩm bột Acerola hữu cơ

Acerola là một loại quả nhỏ và chua, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Bột trái Acerola với hàm lượng vitamin C cao tạo nên giá trị dinh dưỡng đáng chú ý. Bột Acerola có thể uống hằng ngày và là nguồn bổ sung giàu dưỡng chất.

Cách sử dụng

Dùng 1 muỗng cà phê bột Acerola của HOLA ANDINA hằng ngày, có thể pha chung với nước ép trái cây hay rau củ hoặc nước lọc. Acerola có hương vị vô cùng hấp dẫn và có thể cho vào bánh, kẹo, kem, thạch, mứt hoặc nước trái cây đông lạnh.

Trồng trọt và Chế biến

Bột Acerola hữu cơ được làm đông khô ở nhiệt độ thấp, làm giảm sự mất nước của quả tươi để bảo quản hàm lượng dinh dưỡng. Loại quả này phải được xử lý ngay khi hái vì chúng bắt đầu lên men rất nhanh; do đó, đông khô là phương pháp tốt nhất để đảm bảo hương vị và hàm lượng dinh dưỡng mà không dùng đến chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Quả Acerola sau đó sẽ được xay tạo thành bột Acerola mịn.

Những đối tượng cần được tư vấn y tế trước sử dụng bột Acerola:

Một số người có phản ứng không tốt khi uống bột Acerola như gây khó chịu dạ dày, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Dùng quá nhiều Acerola cũng có thể gây tiêu chảy.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên thận trọng và tránh sử dụng nhiều.

Bệnh nhân Gout: Vitamin C trong Acerola có thể làm tăng nồng độ axit uric và làm bệnh nặng hơn.

Bệnh nhân sỏi thận (nephrolithiasis): Dùng quá nhiều Acerola có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận do lượng vitamin C liều cao trong Acerola.

Đánh giá


Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Bột Acerola”