Cách làm sữa chua dẻo cacao đãi bạn bè ngày cuối tuần

Cách làm sữa chua dẻo cacao đãi bạn bè ngày cuối tuần

Cách làm sữa chua dẻo cacao có cách làm không cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo ngon đấy!

Sữa chua tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, giảm vi khuẩn có hại. Còn cacao nguyên chất làm giảm hội chứng mệt mỏi, căng thẳng. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu trên sẽ cho bạn một món ăn chơi vô cùng dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu làm sữa chua dẻo cacao:

  • 1 hủ sữa chua (có đường hoặc không đường đều được)
  • 1 muỗng cà phê bột rau câu
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 5 muỗng cà phê sữa đặc có đường
  • 1.5 – 2 muỗng cà phê Bột Cacao nguyên chất Hola Andina
  • Đá viên
  • Lá bạc hà trang trí

2. Cách làm sữa chua dẻo cacao như sau:

Bước 1

Ngâm 1 muỗng bột rau câu vào 50ml nước lọc để 5 phút cho bột rau câu nở. Sau đó cho lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi bột rau câu trong.

Bước 2

Tiếp tục cho vào 5 muỗng cà phê sữa đặc có đường, 1 bịch sữa tươi không đường.

Bước 3

Hỗn hợp vừa tim sôi, tắt bếp để nguội mới cho sữa chua vào. Đổ hỗn hợp sữa chua ra hủ, đậy nắp kín.

Bước 4

Cho hủ sữa chua vô nồi lớn, đổ vào trong nồi ít nước ấm, đậy nắp và ủ 8 tiếng. Sữa chua hoàn tất sẽ đặc lại, có độ dẻo và vị chua ngọt.

Bước 5

Sữa chua cắt khối vuông vừa ăn. Cho ít đá bên dưới ly, để sữa chua bên trên. Tiếp đến rắc ít bột cacao nguyên chất Hola Andina lên hoặc bạn có thể lăn viên sữa chua vào bột cacao, để bột cacao phủ toàn bộ viên sữa chua dẻo.

Bước 6

Cuối cùng, trang trí thêm lá bạc hà. Vậy món sữa chua dẻo cacao đã sẵn sàng cho ngày cuối tuần thư giãn cùng với nhóm bạn thân rồi đấy!

Mời bạn xem video cách làm sữa chua dẻo cacao:

Xem thêm:

Cách pha cacao sữa nóng marshmallow ngon

Cách làm socola từ bột cacao hữu cơ nguyên chất