Diêm Mạch Mảnh Hữu Cơ (200gr)

60.000₫

Hạt Quinoa hay hạt Diêm mạch (Chenopodium Quinoa) được những thổ dân Inca ở Nam Mỹ trồng cách đây 7.000 năm và được coi là “vàng của người Inca”. Hạt Quinoa là một loại siêu thực phẩm có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhìn hình dáng bên ngoài hạt Quinoa trông giống như hạt kê, được bao bọc bởi 1 lớp màng saponin – một loại nhựa đắng khiến động vật không thích ăn chúng, chính vì vậy người trồng Quinoa không cần phải sử dụng đến các loại hóa chất để bảo vệ.

Quinoa dạng mảnh chứa nhiều chất dinh dưỡng tương tự hạt Quinoa dạng nguyên hạt, hương vị thơm ngon và dễ tiêu hóa, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thế con người.

Miêu tả sản phẩm hạt quinoa dạng mảnh

Hạt Diêm Mạch mảnh có giá trị dinh dưỡng tương tự như hạt Diêm Mạch dạng nguyên hạt. Quinoa mảnh sẽ mềm nhanh hơn khi chế biến, hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa.

Cách sử dụng

Pha với nước sôi hoặc nấu Diêm Mạch mảnh với tỉ lệ 1 phần hạt: 2 phần nước. Khi nước sôi, cho Quinoa mảnh vào đợi 1 – 2 phút cho hạt nở ra và khuấy đều.

Trồng trọt và chế biến

Hạt Quinoa trắng hữu cơ được cán nhẹ để tạo nên Diêm Mạch mảnh.

Quinoa – một loại hạt giống nhỏ nhiều người yêu thích được trồng trọt hữu cơ ở Peru, cụ thể là dãy núi Andes vì khí hậu mát mẻ nơi đó rất phù hợp cho cây trồng. Cây Quinoa có họ hàng với củ cải đường, rau bina và củ cải Thụy Sĩ, nhưng hạt Quinoa được xem như ngũ cốc, cách chế biến và ăn tương tự như ngũ cốc.

Hạt Quinoa có hình đĩa oval nhỏ với đường kính từ 1.5 đến 2mm. Khi lớn lên, loại hạt này được bao phủ bên ngoài bởi lớp vỏ saponin có màu đậm gần như màu đen, lớp vỏ có vị đắng như xà bông. Lớp vỏ saponin là cách bảo vệ tự nhiên của loại cây này để chống lại các loại côn trùng, chim và những động vật nhỏ khác thích ăn hạt.

Khi thu hoạch, hạt Quinoa được tách khỏi cây, làm sạch khỏi bụi bặm, vi khuẩn và mang đi đóng gói. Trong suốt quá trình trồng trọt không sử dụng thuốc trừ sâu và chất bảo quản, chất phụ gia cũng không được dùng trong bất kì công đoạn chế biến nào. Do đó, Quinoa mảnh là một sản phẩm hữu cơ rất an toàn và dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

Đánh giá


Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Diêm Mạch Mảnh Hữu Cơ (200gr)”