Hạt Diêm Mạch Hữu Cơ (500gr)

180.000₫

Hạt Quinoa hay hạt Diêm mạch (Chenopodium Quinoa) được những thổ dân Inca ở Nam Mỹ trồng cách đây 7.000 năm và được coi là “vàng của người Inca”. Hạt Diêm Mạch là một loại siêu thực phẩm có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhìn hình dáng bên ngoài hạt Diêm Mạch hữu cơ trông giống như hạt kê, được bao bọc bởi 1 lớp màng saponin – một loại nhựa đắng khiến động vật không thích ăn chúng, chính vì vậy người trồng Quinoa không cần phải sử dụng đến các loại hóa chất để bảo vệ.

Miêu tả về sản phẩm hạt Diêm Mạch hữu cơ (Quinoa)

Hạt Diêm Mạch, hay còn gọi là hạt Quinoa (Chenopodium Quinoa) được người dân vùng Trung và Nam Mỹ mệnh danh là “Mẹ của các loại hạt” vì các chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng protein thực vật cao có lợi cho sức khỏe cho con người. Vốn dĩ hạt Diêm Mạch có một lớp vỏ saponin đắng bao bọc bên ngoài, nhằm để bảo vệ hạt khỏi sâu bệnh, chim hoặc những động vật nhỏ ăn hạt khác. Cũng nhờ đó mà người nông dân trồng trọt hạt Diêm Mạch hữu cơ không cần phải sử dụng đến các loại thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cách sử dụng

Hạt Diêm Mạch hữu cơ của Hola Andina đã được làm sạch lớp vỏ saponin đắng bên ngoài, giúp tiết kiệm thời gian chế biến. Rửa sạch hạt dưới vòi nước trước khi nấu. Khi nấu hạt Diêm Mạch, thêm 1 phần hạt, 2 phần nước vào nồi. Nấu và đậy nắp trong khoảng 15 phút. Khi hạt Quinoa nở đều là có thể dùng được.

Nguồn gốc và chế biến

Quinoa – một loại hạt giống nhỏ nhiều người yêu thích được trồng trọt hữu cơ ở Peru, cụ thể là dãy núi Andes vì khí hậu mát mẻ nơi đó rất phù hợp cho cây trồng. Cây Quinoa có họ hàng với củ cải đường, rau bina và củ cải Thụy Sĩ, nhưng hạt Quinoa được xem như ngũ cốc, cách chế biến và ăn tương tự như ngũ cốc.

Khi thu hoạch, hạt Diêm Mạch hữu cơ được tách khỏi cây, làm sạch khỏi bụi bặm, vi khuẩn và mang đi đóng gói. Trong suốt quá trình trồng trọt không sử dụng thuốc trừ sâu và chất bảo quản, chất phụ gia cũng không được dùng trong bất kì công đoạn chế biến nào. Do đó, hạt Quinoa là một sản phẩm hữu cơ rất an toàn và dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

Đánh giá


Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Hạt Diêm Mạch Hữu Cơ (500gr)”