Hỏi đáp

Thực phẩm hữu cơ

  • ­ Chức năng thải độc: Đưa ra khỏi cơ thể những chất cặn bã, chất độc đã lưu trữ lâu ngày, chủ yếu là theo đường bài tiết, có thể  qua da.
  • ­ Chức năng dinh dưỡng: Bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết vào từng tế bào.
  • ­ Chức năng bảo vệ: Giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

Các chuyên gia sức khỏe đã làm rõ việc sử dụng thực phẩm hữu cơ là an toàn vì những nguyên liệu để sản xuất thực phẩm hữu cơ hoàn toàn có nguồn gốc từ tự nhiên và đã được chứng minh là an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên khi mua hàng khách hàng nên chọn sản phẩm của những thương hiệu sản xuất hoặc phân phối có uy tín và đã được Bộ Y tế Việt Nam kiểm định và cấp phép lưu hành.

Theo J.I Rodale – cha đẻ của ngành trồng trọt hữu cơ ở Mỹ thì Thực phẩm hữu cơ là nông sản không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Xuất phát từ niềm tin của nông dân, rằng cây trái lớn lên bằng phân xanh và không sử dụng hóa chất sẽ cho chất lượng tốt hơn, và điều này trên thực tế đã và đang được chứng minh là đúng.

Những nghiên cứu khoa học và khảo sát quy mô và rộng nhất về lợi ích của thực phẩm hữu cơ đã cho thấy thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường và thực tế có thể giúp người dùng sống lâu hơn. Ngoài ra, thực phẩm hữu cơ cũng có hàm lượng chất chống oxi hóa, chất khoáng hữu ích và các vitamin tự nhiên cao hơn, giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Nhiều người cho rằng, bất kể loại thực phẩm hữu cơ nào, cứ dùng nhiều là tốt bởi trong đó chứa toàn chất bổ dưỡng cho cơ thể. Cách hiểu này hoàn toàn sai lầm. Mặc dù ích lợi của thực phẩm hữu cơ đã được chứng minh và biết đến rộng rãi, nhưng bất kỳ loại thực phẩm nào khi vào cơ thể đều phải trải qua quá trình tiêu hóa, bất cứ loại thực phẩm nào nếu sử dụng không đúng liều lượng đều sẽ có hại có sức khỏe. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng thực phẩm hữu cơ theo đúng hướng dẫn trên bao bì cũng như điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể mỗi người.