6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch

6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch

1.Màu sắc hạt Diêm Mạch không ảnh hưởng về mặt dinh dưỡng 

Hạt diêm mạch (Quinoa) có các màu trắng, đỏ hoặc đen. Các loại hạt Quinoa tuy có màu khác nhau nhưng về thành phần dinh dưỡng không khác nhau là mấy. Vì vậy để chọn hạt Quinoa bạn chỉ cần chú ý mùi vị của chúng là được. Hạt Quinoa trắng có vị đắng nhất trong ba loại, trong khi Quinoa đen và đỏ thì hơi dai nên thường dùng trong các món salad trộn.

2. Mua loại Quinoa đã được xử lý

 

6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch
Hiện tại chỉ có vùng Peru và Bolivia là trồng được cây Quinoa

Hạt Quinoa nguyên chất chưa xử lý thường có một lớp saponin bao bọc. Đây là một chất có tác dụng chống côn trùng, nó cũng không gây hại sức khỏe bạn, nhưng mùi vị rất đắng có thể ảnh hưởng đến món ăn hoàn hảo của bạn. Bạn cũng có thể rửa sạch bằng nước, nhưng cũng không thể loại bỏ hoàn toàn chất này. Do đó, nếu mua loại hạt Quinoa chưa xử lý cũng sẽ gây chút ít rắc rối cho bạn. Bạn nên đọc kĩ trên nhãn trước khi mua để biết là loại Quinoa đã được xử lý hay chưa và hãy yên tâm là giá của hai loại cũng không chênh lệch bao nhiêu. Đặc biệt là hạt Diêm Mạch của Hola Andina cũng đã được xử lý hoàn toàn lớp vỏ này nên rất tiện và tiết kiệm thời gian cho việc chế biến.

3. Kiểm tra về hàm lượng gluten trên nhãn

6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch
Màu sắc của hạt diêm mạch không làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng.

Mặc dù hạt Quinoa luôn được quảng cáo là hạt không chứa chất gluten (chất khó tiêu hóa) nhưng một nghiên cứu nói rằng trong 15 loại Quinoa khác nhau có hai loại Quinoa vẫn có chứa hàm lượng gluten. Vì thế nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa thì nên kiểm tra kĩ trên nhãn trước khi mua nhé.

4. Không chứa thuốc trừ sâu và không biến đổi gen

6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch
Hạt Quinoa đều là dạng thô nguyên thủy và chưa bị biến đổi gen

Do hạt Quinoa được phủ lớp saponin ngăn ngừa sâu bọ nên người nông dân thường không cần dùng một biện pháp trừ sâu nào đối với hạt Quinoa. Không những vậy tất cả các hạt Quinoa đều là dạng thô nguyên thủy và chưa bị biến đổi gen.

5. Hạt Quinoa chỉ được trồng ở Nam Mỹ

6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch
Hạt Quinoa chỉ có ở Nam Mỹ

Trong vài năm trở lại đây, có nhiều người nói rằng cây Diêm mạch đã được trồng phổ biến nhưng thực chất hiện tại chỉ có vùng Peru và Bolivia là trồng được cây Quinoa. Và từ khi nó trở thành món ăn ngon trong các nhà hàng thì những giá trị của loài cây này cũng tăng lên khá nhiều.

6. Hãy ăn kèm với các loại khác

6 Điều cần biết khi mua hạt Diêm Mạch
Quinoa có lớp vỏ bọc saponin đắng bên ngoài, vì vậy không cần dùng đến thuốc trừ sâu.

Mặc dù ăn hạt diêm mạch mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng để tăng thêm khẩu vị bạn cũng có thể ăn trộn thêm với gạo hoặc các loại ngũ cốc khác.

Sưu tầm

Save

Save

Save

Save

Save

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *