6 Điều cần hiểu đúng về cách dùng bột Maca

6 điều cần hiểu đúng về cách dùng bột Maca 0-holaandina.vn

Liều lượng chính xác khi dùng bột Maca là bao nhiêu? Đó là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được. Trong bài viết này HOLA ANDINA cung cấp cho bạn thông tin về  6 điều cần hiểu đúng về cách dùng bột Maca giúp bạn hiểu đúng hơn nữa về cách dùng bột Maca để sử dụng hiệu quả hơn.

1. Bột Maca là thực phẩm

Điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu rằng bột Maca là loại một loại bột tinh khiết, nguyên chất từ thiên nhiên. Củ Maca là một loại cây thực vật cùng họ với củ cải được trồng ở miền núi Andes và được người dân bản địa dùng làm thực phẩm trong hơn hàng ngàn năm qua. Maca không giống như các loại thực phẩm khác, trong bột Maca chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng và adaptogen giúp tăng cường năng lượng và khả năng phục hồi nhanh cho cơ thể.

6 điều cần hiểu đúng về cách dùng bột Maca 1-holaandina.vn
Bột Maca nguyên chất từ thiên nhiên

2. Bạn không thể dùng quá liều, nhưng…

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, không phải dùng bột Maca càng nhiều là càng tốt (Vì bột maca là một thực phẩm chứ không phải là một loại thuốc). Một số báo cáo cho biết rằng: nếu sử dụng quá nhiều bột Maca sẽ làm tăng nhịp tim và gây tiêu hao nhiều năng lượng của hệ thần kinh. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ và từ từ chọn liều lượng thích hợp cho cơ thể.

3. Bạn phải cân nhắc đến trọng lượng cơ thể

Khi bắt đầu sử dụng Maca, bạn cần phải cân nhắc đến cân nặng của mình. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định liều lượng khi uống bột Maca. Mức liều lượng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là dành cho những người có cân nặng khoảng 75 kilogram. Cân nặng cao hơn thì có thể tăng liều lượng sử dụng lên. Và cân nặng nhỏ hơn nên bắt đầu với một số lượng nhỏ hơn.

6 điều cần hiểu đúng về cách dùng bột Maca 1-holaandina.vn
Cân nặng liên quan đến liều dùng của bột Maca

4. Bạn cũng nên xem xét sức khỏe tổng thể của bạn và độ tuổi trước khi sử dụng bột maca

Trọng lượng cũng phản ánh đến tổng thể sức khỏe và độ tuổi của bạn. Một vận động viên 30 tuổi có thể bắt đầu dùng liều lượng Maca cao hơn một người nghỉ hưu 75 tuổi. Nếu bạn trẻ và khỏe mạnh hơn thì bạn có thể bắt đầu với liều lượng nhiều hơn.

5. Maca ảnh hưởng khác nhau ở mỗi người

Ngay cả khi phù hợp về độ tuổi, sức khỏe và trọng lượng cơ thể nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng Maca có tác dụng khác nhau trên mỗi cá nhân khác nhau. Đặc biệt với từng điều kiện hệ thống nội tiết của từng người, Maca sẽ hoạt động hỗ trợ khác nhau trong việc cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể.

6 điều cần hiểu đúng về cách dùng bột Maca 3-holaandina.vn
Trẻ hơn và khỏe mạnh hơn bạn có thể bắt đầu với liều lượng nhiều hơn.

6. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng khi cần thiết

Một số lời khuyên cho rằng nên xem lại và điều chỉnh cách dùng bột Maca tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hay nên duy trì sử dụng bột Maca trong một khoảng thời gian dài. Nhưng đôi lúc, chúng ta nên tạm ngưng sử dụng bột Maca trong vài ngày ngay khi chúng ta cảm thấy cơ thể đã nạp một lượng khá nhiều bột Maca.

Tham khảo cách dùng bột Maca với liều lượng như sau:

Liều lượng dựa trên người trong độ tuổi 40 với sức khỏe tốt và cân nặng 75 kilogram. Nếu cân nặng cao hơn thì sử dụng lượng nhiều hơn. Và cân nặng thấp hơn nên bắt đầu với một số lượng ít hơn.

Đối với Bột Maca vàng:

Khuyến cáo hàng ngày : 3-9 gram (1-3 muỗng cà phê)

*Lưu ý: 1 muỗng cà phê bột Maca nặng khoảng 3 gram.

 

Xem thêm:

Bột Maca hữu cơ cho sức khỏe dẻo dai

4 Loại siêu thực phẩm Brazil cần biết

Tự làm sorbet chanh dây với bột Maca

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *