Cách làm Starbucks Frappuccino – Vị dâu, cacao, trà xanh

Frappuchino 1-02

Cách làm Starbucks Frappuccino tưởng như rất khó, nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản. Trong bài viết này HOLA ANDINA sẽ giới thiệu ba vị phổ biến nhất là dâu tây, trà xanh và cacao với 1 chút biến tấu theo cách riêng để hương vị thêm thơm ngon.

 

A. Nguyên liệu (cho 1 cốc 400 ml)

FRAPPUCCINO DÂU TÂY

  • 120 ml sữa tươi không đường – lạnh
  • 30 ml ( 2 muỗng canh ) kem tươi với hàm lượng béo khoảng 30% (whipping cream)
  • 4 g ( 2 muỗng cafe ) bột Acai Berry HOLA ANDINA
  • 60 g dâu tây tươi (khoảng 3 – 5 quả)
  • 30 ml (2 muỗng canh) sữa đặc có đường
  • 1 viên kem dâu tây (khoảng 45 g)
  • 10 viên đá
  • kem tươi đánh bông

 

FRAPPUCCINO TRÀ XANH

  • 210 ml sữa tươi không đường – lạnh
  • 30 ml ( 2 muỗng canh ) sữa đặc có đường
  • 1 viên kem va-ni (khoảng 45 g)
  • 4 g (2 muỗng cafe) bột trà xanh
  • 1 ml (1/8 muỗng cafe ) vani chiết xuất
  • 10 viên đá
  • kem tươi đánh bông

 

FRAPPUCCINO CACAO

 

B. Cách làm

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu làm Starbucks Frappuccino vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ ra cốc. Phun kem tươi đánh bông lên trên. Dùng lạnh ngay sau khi xay xong, không nên để lâu.

Bước 2

Vì mùi vị của nước sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào loại nguyên liệu mà bạn dùng và khẩu vị của bạn, nên bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh hương vị nước sau khi xay xong, ví dụ như:

– Nếu thấy quá ngọt, thêm sữa tươi không đường.

– Nếu thấy chưa đủ ngọt, thêm sữa đặc có đường (dùng đường cũng được nhưng mà sữa đặc sẽ cho nước thơm ngon hơn).

– Thêm bột Cacao hay sy-rô chocolate, thêm bột trà nếu muốn mùi Cacao hay mùi trà xanh đậm hơn.

Frappuchino
Frappuchino
Công thức tham khảo từ Savourydays

 

 

Xem thêm:

Cacao và Cocoa – Những điều ai cũng cần biết

Thử ngay cách làm pudding cacao hạt chia mới lạ

Cách làm Tiramisu từ bột cacao nguyên chất