Loại chocolate nào chứa bột Ca cao nguyên chất nhiều nhất?

loại chocolate nào chứa bột ca cao nguyên chất nhiều nhất 011-holaandina

Các loại chocolate chính bao gồm: chocolate trắng, chocolate sữa, chocolate ngọt vừa, chocolate đắng và chocolate không đường. Những loại chocolate này có thể được sản xuất với các loại bột Ca cao thường (được sản xuất hàng loạt và giá thành rẻ) hoặc bột Ca cao nguyên chất (chocolate sẽ thơm và đắt tiền) hoặc bột Cacao pha, trộn giữa bột Cacao thường và bột Cacao nguyên chất. Thành phần của bột Ca cao pha, nguồn gốc hạt Ca cao, cách xử lý và rang hạt, lượng chất phụ gia được sử dụng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hương vị và giá cả của chocolate thành phẩm.

1.Chocolate trắng (White Chocolate)

Chocolate làm từ bơ ca cao, đường, sữa, chất chuyển thể từ sữa, vani và đôi khi là một vài hương liệu khác. Chocolate trắng không chứa bất kỳ thành phần không béo nào từ hạt Ca cao và do đó thanh chocolate sẽ có màu trắng ngà. Ở một số nước chocolate trắng không được gọi là “chocolate” vì hàm lượng Cacao đặc thấp. Nó có hương vị nhẹ, dễ chịu và có thể được sử dụng để làm các món như Chocolate Mousse, Panna Cotta hoặc các món tráng miệng khác.

2.Chocolate sữa (Milk Chocolate)

Chocolate ngọt thường chứa 10-20% chất Ca cao đặc (bao gồm Ca cao và bơ Ca cao) và hơn 12% sữa khô. Loại này hiếm khi được sử dụng trong làm bánh, ngoại trừ bánh cookie.

Loại chocolate nào chứa bột Ca cao nguyên chất nhiều nhất?
Chocolate Sữa

3.Chocolate ngọt vừa (Semi-sweet Chocolate)

Đây là loại chocolate cổ điển dùng trong làm bánh hoặc làm nguyên liệu cho bánh cookies, brownies và có thể mua được tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Chocolate này có thể được sử dụng thay cho chocolate đen có vị ngọt. Hương vị ngọt rất thơm ngon. Thường chứa 40-62% Ca cao đặc.

Loại chocolate nào chứa bột Ca cao nguyên chất nhiều nhất?
Một thương hiệu của loại Chocolate ngọt vừa

4.Chocolate đen (Dark Chocolate)

Chocolate với hàm lượng cao Ca cao đặc và không chứa hoặc chứa rất ít sữa, có thể chỉ chứa đến 12% sữa khô. Chocolate đen có thể có loại ngọt, ngọt vừa, ngọt đắng hoặc đắng. Nếu trong công thức nấu ăn chỉ rõ sử dụng ‘’chocolate đen’’ thì đầu tiên bạn nên thử loại chocolate đen ngọt vừa.

5.Chocolate đen ngọt (Sweet dark Chocolate)

Tương tự như chocolate ngọt vừa, khó có thể phân biệt giữa hương vị của chocolate ngọt và ngọt vừa. Nếu công thức nấu ăn yêu cầu dùng chocolate đen ngọt, bạn cũng có thể sử dụng chocolate ngọt vừa để thay thế. Chocolate đen ngọt thường chứa 35-45% Ca cao đặc.

6.Chocolate vừa ngọt vừa đắng (Bittersweet Chocolate)

Chocolate đen ngọt phải chứa ít nhất 35% Ca cao đặc. Chocolate đắng ngọt chất lượng thường chứa 60% đến 85% Ca cao đặc tùy thuộc vào mỗi thương hiệu. Nếu thành phần Ca cao đặc cao thì hàm lượng đường thấp, cho ra vị chocolate đắng đậm, đắng vừa hoặc ít đắng. Chocolate ngọt đắng thường được sử dụng trong làm bánh hoặc nấu ăn. Nếu một công thức yêu cầu dùng chocolate đắng ngọt thì không dùng chocolate ngọt hoặc ngọt vừa để thay thế. Hãy đảm bảo rằng bạn mua đúng loại chocolate. Chocolate Châu Âu thường chứa 1 lượng lớn Cacao đặc, một vài loại trong số đó có vị khá đắng.

Loại chocolate nào chứa bột Ca cao nguyên chất nhiều nhất?
Chocolate ngọt đắng

7.Chocolate không đường (Unsweetened Chocolate)

Chocolate đắng chỉ được sử dụng trong làm bánh.  Vì vị rất đắng nên loại này không thích hợp để nhâm nhi. Chỉ sử dụng loại này khi trong công thức làm bánh yêu cầu chocolate không đường. Loại này chứa gần như 100% Ca cao đặc, khoảng một nửa là bơ cacao.

Bột Ca cao nguyên chất hữu cơ của Hola Andina nhập khẩu trực tiếp từ Peru, Nam Mỹ. Để mua hàng sỉ hoặc lẻ, xin vui lòng liên hệ đến hotline: 093 268 77 37

cách làm bánh quy chocolate chip bằng bột cacao nguyên chất 08-holaandina
Bột Ca cao nguyên chất Hola Andina
Nguồn:cacaoweb

Xem thêm: 

Hiểu nhanh quy trình chế biến hạt ca cao thành Chocolate

Thành phần dinh dưỡng từ bột ca cao nguyên chất

Cách chọn bột Ca cao nguyên chất và Chocolate cho món bánh ngon

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *