Tôm lăn bột chiên xù với diêm mạch mảnh

Tôm lăn bột chiên xù với diêm mạch mảnh

Tôm lăn Diêm Mạch mảnh chiên xù

Tôm lăn bột chiên xù với diêm mạch mảnh

A. Nguyên liệu
Tôm tươi 10 con
Bột bắp 1 muỗng canh
Bột chiên xù 4 muỗng canh
Diêm mạch mảnh 2-3 thìa canh
Trứng gà 2 quả
1 ít tiêu & muối
Cà chua 1 quả
1 ít rau ngò để trang trí
3 lá xà lách
Dầu ăn 0.5 lít

Tôm lăn bột chiên xù với diêm mạch mảnh

B. Thực hiện
Bước 1
Tôm tách vỏ, bỏ đầu & rửa sạch. Ướp với muối và tiêu.

Bước 2
Trộn đều bột chiên giòn và bột bắp vào tô.

Bước 3
Đánh đều 2 quả trứng trong 1 chén riêng.

Bước 4
Cho dầu ăn vào chảo và đợi dầu sôi,

Bước 5
Trong lúc đợi dầu nóng, lăn tôm lần lượt qua tô bột, trứng gà và diêm mạch mảnh cuối cùng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế diêm mạch mảnh bằng hạt diêm mạch đã nấu chín.

Bước 6
Cho tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi tôm ngả vàng. Sau đó vớt ra để cho ráo dầu và trang trí lên dĩa cùng cà chua, xà lách & rau ngò.

Tôm lăn bột chiên xù với diêm mạch mảnh

Tôm lăn bột chiên xù với diêm mạch mảnh

Hy vọng bạn sẽ thành công với món tôm lăn bột chiên với diêm mạch mảnh cực dễ này. Cuối tuần này thử trổ tài để đổi khẩu vị cho cả nhà xem

Xem thêm:

Súp diêm mạch thịt bò & quả bơ dành cho phụ nữ mang thai

Bánh Cookie hạt Diêm Mạch

Cách nấu hạt Diêm Mạch đơn giản