Tự làm sorbet chanh dây với bột Maca

sorbet chanh dây với bột maca4-holaandina
Sorbet chanh dây là một dạng kem không béo, thành phần chủ yếu gồm hoa quả, nước và đường. Không có trứng và kem tươi như kiểu ice-cream. Vậy nên, sorbet có ưu điểm là mát mẻ, tốt cho sức khỏe và không lo bị béo.
 
Sorbet Chanh Dây kết hợp cùng bột Maca hữu cơ tạo nên một hương vị đậm đà hơn. Hiện nay, ở Nam Mỹ và các nước phương Tây đang có xu hướng kết hợp bột Maca hữu cơ với các món ăn, món uống hằng ngày vì những lợi ích tích cực mà nó đem đến cho sức khỏe.

A. Nguyên liệu:

  • 100ml nước cốt chanh dây (đã lọc bỏ hạt)
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh dây (có hạt)
  • 50ml sữa tươi có đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột Maca Hola Andina
  • 100gr đường cát trắng
  • Vỏ chanh thái sợi mỏng
  • Đá bào
  • Bánh quy hương cam trang trí
Tự làm sorbet chanh dây với bột Maca
Nguyên liệu cần có cho món Sorbet chanh dây Maca

B. Cách làm như sau: 

Bước 1: Cho 3 muỗng canh đường cát trắng vào 100ml nước cốt chanh dây (đã lọc bỏ hạt) và 1 muỗng cà phê đường vào nước cốt chanh dây (có hạt). Hòa tan tất cả hỗn hợp trên.

Bước 2: Tiếp tục cho lần các nguyên liệu sau đây vào máy xay: 1/2 muỗng cà phê bột Maca Hola Andina, 3 muỗng canh đường cát trắng, nước cốt chanh dây (đã lọc bỏ hạt), sữ tươi có đường và đá bào. Xay nhuyễn hỗn hợp cho sệt lại.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay xong ra khay bỏ vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Khoảng 8 tiếng.

Bước 4: Dùng muỗng múc kem-múc sorbet thành viên tròn ra ly. Trang trí bên trên vài sợi vỏ chanh và 2 cây bánh quy hương cam

Tự làm sorbet chanh dây với bột Maca
Sorbet chanh dây kết hợp với bột Maca

Hoàn tất món sorbet chanh dây với vị Maca thanh mát rồi đấy. Hãy thử trổ tài tự làm sorbet chanh dây với bột maca để giải nhiệt cơ thể và nhất là không sợ tăng cân đâu nhé !

Xem thêm:

Cách làm pudding trái cây với bột Maca